1. thangbomabc

  thangbomabc Member

  Joined:
  Nov 24, 2018
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Hàng hóa trong quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra những sự cố nên hầu hết các doanh nghiệp điều sử dụng thùng gỗ hoặc pallet để bảo vệ hàng hóa. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên các doanh nghiệp chuyên cung cấp thùng gỗ cũng xuất hiện nhiều hơn. Và mỗi đơn vị cung cấp lại đưa ra bảng giá hoàn toàn khác nhau khiến người dùng khó lựa chọn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp nên nắm được những yếu tố cơ bản tác động đến giá đóng thùng gỗ , dưới đây.

  Tải trọng, kích thước của thùng gỗ
  Mỗi doanh nghiệp sẽ có hàng hóa với kích thước và trọng lượng hoàn toàn khác nhau. Dựa vào hình ảnh và thông tin mà doanh nghiệp cung cấp đơn vị đóng thùng gỗ sẽ tiến hành tính toán chi tiết về khối lượng gỗ sẽ sử dụng. Nếu hàng hóa của doanh nghiệp có kích thước và trọng lượng lớn thì đòi hỏi thùng gỗ cũng phải có kích thước và tải trọng lớn. Điều này nhằm bảo vệ được hàng hóa được vận chuyển đến nơi an toàn không hư hỏng. Khi tải trọng và kích thước của thùng gỗ càng lớn thì chi phí chắc chắn sẽ đắt hơn rất nhiều so với sản phẩm có kích thước nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp không nên so sánh đơn hàng của mình với doanh nghiệp khác. Thay vào đó, bạn nên thử cung cấp cùng 1 thông tin về hàng hóa cho nhiều đơn vị đóng thùng gỗ khác nhau. Sau đó, qua bản báo giá và các dịch vụ đơn vị cung cấp bạn có thể lựa chọn đơn vị có giá thành phù hợp với nguồn kinh phí của doanh nghiệp.
  đóng thùng gỗ
  Thùng gỗ có kích thước, tải trọng càng lớn thì giá thành càng cao

  Đóng thùng gỗ cho hàng xuất khẩu
  Hàng hóa thường có hai dạng là hàng nội địa và hàng xuất khẩu nên thùng gỗ cho 2 loại này cũng hoàn toàn khác nhau. Với hàng nội địa doanh nghiệp có thể không yêu cầu quá nhiều về đóng thùng gỗ, thậm chí càng đơn giản, càng tiết kiệm sẽ tốt hơn. Nhiều doanh nghiệp còn bỏ qua khâu khử trùng nếu hàng hóa không phải thực phẩm, nhằm tiết kiệm nguồn kinh phí tối đa. Nhưng với hàng hóa xuất khẩu thì điều này hoàn toàn không thể, ngay cả thùng gỗ cũng phải được đóng và khử trùng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải thật chuyên nghiệp, có tay nghề lâu năm trong việc đóng thùng gỗ. Cùng với đó là phải trang bị máy móc hiện đại cùng các hóa chất khử trùng đạt chuẩn, đã được kiểm duyệt. Lúc này thùng gỗ không chỉ có sự chắc chắn, thẩm mỹ cao mà còn phải xử lý mối mọt, nấm mốc và khử trùng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, những mẫu thùng gỗ dùng cho hàng hóa xuất khẩu sẽ được tính thêm chi phí khử trùng, do đó giá thành sẽ cao hơn nhiều so với thùng gỗ được khử trùng thông thường.
  đóng thùng gỗ
  Thùng gỗ sử dụng cho hàng xuất khẩu sẽ có giá thành cao hơn nhiều

  Số lượng và chất lượng thùng gỗ
  Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng thùng gỗ hoàn toàn khác nhau, điều này phụ thuộc vào kích thước và số lượng hàng hóa. Khi doanh nghiệp tìm đến đơn vị đóng thùng gỗ và yêu cầu với số lượng ít thì chắc chắn chi phí của từng thùng gỗ sẽ cao hơn nhiều so với đơn vị yêu cầu số lượng lớn cho cùng kích thước. Bởi, các đơn vị sản xuất thùng gỗ thường phải sản xuất với đơn hàng lớn mỗi ngày và có trang thiết bị nên giúp khâu sản xuất cũng nhanh gọn hơn. Hầu hết, các đơn vị sản xuất đều cung cấp những chính sách giảm giá đối với đơn hàng có số lượng lớn. Ngoài số lượng thì yếu tố quan trọng nhất tác động đến giá đóng thùng gỗ chính là chất lượng của thùng gỗ. Những sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về chất lượng sẽ có giá thành khá đắt đỏ, nhất là khi sử dụng các loại gỗ tốt. Vì hiện nay, các đơn vị đóng thùng gỗ sẽ sử dụng hàng loạt các loại gỗ khác nhau từ gỗ thường cho đến gỗ chất lượng cao, nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, việc so sánh giá thành của các loại thùng gỗ từ các đơn vị cung cấp là điều rất khó khăn.
   

Share This Page

Share