Bạn hãy đọc những lưu ý bảo vệ sức khỏe khi phải ngồi máy lạnh thường xuyên

Discussion in 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' started by quyenanh1234, Jul 7, 2018.

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Member

  Joined:
  Jun 16, 2017
  Messages:
  188
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Mặc dù ở trong một không gian có sử dụng máy lạnh mang lại cho chúng ta một cảm giác mát mẻ và thoải mái tuy nhiên như vậy không có nghĩa là máy lạnh sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của người sử dụng bất kể là máy lạnh treo tường samsung, máy lạnh tủ đứng reetech hay máy lạnh tủ đứng 2hp. Khá nhiều người gặp phải những vấn đề về sức khỏe khi ngồi quá lâu trong phòng máy lạnh như cảm, viêm họng, nhức đầu, chóng mặt,… Vậy làm thế nào để có thể khắc phục những tình trạng trên một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng maylanhso1.com.vn tìm hiểu nhé!

  Đối với điều hòa, chúng ta cần phải biết sử dụng chúng đúng cách thì mới có thể đảm bảo được sức khỏe mỗi khi sử dụng.

  Không ngồi trong phòng máy lạnh quá 8 tiếng

  Khi ngồi trong phòng máy lạnh quá lâu thì nguy cơ mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp cũng sẽ tăng lên như cảm cúm, viêm họng,…do tính chất hoạt động của những chiếc máy sẽ làm cho bạn có thể bị khô da. Nếu bạn bắt buộc phải ngồi trong môi trường máy lạnh thường xuyên thì tốt nhất là cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn nên đi ra ngoài một lần để có thể thư giãn và hít trở được không khí tự nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc cứ ngồi lì trong phòng máy lạnh đấy

  Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ của môi trường bên ngoài

  Nhiều người có thói quen khi cầm điều khiển máy lạnh tủ đứng là bật nhiệt độ thấp nhất có thể để nhanh chóng được tận hưởng cảm giác mát mẻ mà máy lạnh mang lại. Tuy nhiên khi để nhiệt độ quá thấp như vậy thì bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài, do đó bạn cũng dễ mắc phải bệnh cảm lạnh hơn. Các chuyên gia khuyên là chỉ nên đặt nhiệt độ trong phòng chỉ chênh lệch khoảng 7 độ C so với môi trường bên ngoài.

  Không đóng cửa quá kín

  Trong môi trường máy lạnh kín sẽ xuất hiện khá nhiều vi khuẩn và CO2 cũng tích tụ lại nhiều vì không khí không được làm mới.Hơn nữa, với kích thước máy lạnh treo tường hay tủ đứng sẽ chiếm phần lớn diện tích căn phòng. Chính vì thế nếu như phòng không có quạt thông khí hoặc lỗ thông gió thì khoảng 1 - 2 tiếng bạn nên mở cửa một lần để làm mới không khí trong phòng.

  Hạn chế ngồi trong phòng máy lạnh ngay khi đi ngoài nắng về

  Khi đi ngoài nắng về thì nhiệt độ cơ thể của bạn đang khá cao vì vậy bạn nên đợi một khoảng thời gian để cơ thể trở về trạng thái bình thường chứ không nên ngay lập tức vào phòng máy lạnh. Trong trường hợp cơ thể đang nóng bức và bước và phòng máy lạnh một cách quá đột ngột thì tính trạng sốc nhiệt xảy ra làm cho bạn đối mặt với nguy cơ bị cảm lạnh. Một trường hợp nguy hiểm hơn nữa đó chính là khi đột ngột phải thích nghi với môi trường lạnh thì hiện tượng co các mạch máu có thể gây ra hiện tượng đột quỵ

  Như vậy để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như người thân thì việc tìm hiểu cách sử dụng máy lạnh treo tường samsung, máy lạnh âm trần aikibi, máy lạnh tủ đứng reetech là hết sức cần thiết đối với mỗi cá nhân, mỗi gia đình. maylanhso1.com.vn mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể sử dụng máy lạnh đúng cách và sử dụng một cách hiệu quả nhất.
   

Share This Page