1. kedaotau5bmt

  kedaotau5bmt New Member

  Joined:
  Dec 12, 2016
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Home Page:
  [​IMG]
  Rất khó để xác định nguyên nhân iphone tắt nguồn đột ngột. tuy nhiên, đông đảo khả năng điều này là do hệ thống không thể đọc chính xác lượng điện áp còn lại trong các cell năng lượng.
  Xem thêm: Dịch vụ thay pin apple 6 chính hãng giá rẻ.

  Lance Ulanoff, nhà báo công nghệ của tờ Mashable đưa ra những phàn nàn về năng lượng của iphone. Theo đó, ông đã sử dụng chiếc iphone 6 được 18 tháng, không thiết kế rơi và va đập. tuy nhiên, Smartphone vẫn xảy ra năm số vấn đề cùng pin. Đôi lúc, nó sạc rất nhanh, từ 18 lên 43% chỉ trong năm vài phút.
  Đây thật sự là sai số năng lượng nhất thời, điều mà không những Lance Ulanoff mà còn nhiều người sử dụng khác đã gặp phải, thứ mà iphone sẵn sàng thừa nhận.
  Nhà báo của Mashable cũng cho biết, đã hỏi những người dùng khác về vấn đề này, từ đồng nghiệp đến quý vị bè xung quanh hoặc những thành viên trong gia đình. năm ngoái, iphone cũng đã phải thừa nhận có đôi chút vấn đề về năng lượng của apple 6S sau những báo cáo từ Trung Quốc hoặc Mỹ.
  Gặp vấn đề nhiều nhất là những bạn vẫn trung thành và chiếc iphone 5S. Sau đó là apple 6S, trong tương lai có khả năng là iphone 7 và 7 Plus. bình thướng, các bạn những điện thoại đời trước có thể bị sập nguồn khi máy còn 20 đến 30%. cùng hoàn cảnh này, các máy iphone cũ phải sống phụ thuộc vào sạc năng lượng, như nguồn khí để cung cấp sự sống.
  Lời khuyên người dùng sẽ thường được nghe khi gặp sự cố này là việc quản lý tốt dung lượng năng lượng của máy:
  - Luôn nâng cao phần mềm hiện đại nhất
  - Tắt các chương trình nền tảng để có khả năng tiết kiệm pin
  - cầm nắm chế độ nguồn điện thấp
  - Khi điện thoại gần hết năng lượng, giữ phím nguồn và tắt máy
  tuy nhiên, số lượng lớn người nghĩ đây thực sự không phải thứ tác động đến sự cố sụt nguồn, vấn đề là pin iphone bị lỗi. Đây là lỗi thường xuyên mắc phải cùng nhau những người dùng apple
  Sau khi đặt câu hỏi về năng lượng và vợ, Lance Ulanoff nhận được câu trả lời giống cùng những gì mà ông đang gặp phải. Cô ấy hiện sở hữu apple 5S và cũng mắc phải vấn đề sụt nguồn khi Smartphone còn 20 hoặc 30%.
  cùng iphone 6 hay 6S, câu trả lời thường là sụt ở mức 20% và những máy đã sử dụng được hơn 1 ba. Đây gần như là câu trả lời tương đồng từ quý vị bè hoặc đồng nghiệp của nhà báo đến từ tờ Mashable.
  Trên trang tích hợp của iphone, vấn đề sụt nguồn đột ngột cũng nhận được rất đông sự quan tâm của các bạn.
  [​IMG]
  ba ảnh cho xuất hiện việc sạc iphone trong vòng vài phút tăng 20%.
  không những thế, người dùng apple 5S hay iOS 7.1 còn phàn nàn về việc pin sụt quá nhanh, tắt nguồn đột ngột. Đôi lúc những bình luận còn bao gồm iphone 6 và 6S. Ngoài ra, hai số khách hàng cũng miêu tả năng lượng điện thoại của apple quá nóng khí sử dụng.
  apple vẫn như mọi khi, không chia sẻ cũng như bình luận gì về các vấn đề gặp phải. các bạn sẽ khó để biết được họ phải thiết kế gì để giữ chất lượng cao cho năng lượng lithium-ion và việc phần mềm iOS điều hành chúng như thế nào.
  Trong quá khứ, iphone đã bị lỗi pin trên năm số thiết bị apple 6 thiết kế vào tháng 9 đến 10/2015. Sau đó, hãng đã thông báo có thể kiếm tra số EMEI để biết được phiên bản có nằm trong diện được biến đổi và không. apple cũng nói thêm rằng ngoài các thiết bị này, tất cả toàn bộ đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  Quy trình sử dụng pin Lithium-Ion
  pin Lithium-Ion là loại pin được cầm nắm khá nhiều trong các sảm phẩm như điện thoại di động, Smartphone tính nhập từ hàn quốc, xe điện…
  Khác với năng lượng nikel, pin Lithium-Ion Polymer đắt tiền hơn tuy nhiên bù lại số lần sạc xả gấp 3 lần so với ắc quy khi cầm cho xe điện, nó có tuổi thọ dài hơn, trọng lượng nhẹ hơn, thể tích nhỏ hơn hay cho phép nạp và tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Do bản chất hóa học đặc biệt nên pin Li-ion có quy trình sạc riêng, không giống các loại ắc quy hoặc năng lượng nikel khác.
  Theo đó, các bạn cần biết pin Lithium-Ion có tuổi thọ khá cao, điện thoại giữ được 80% pin sau 500 lần sạc xả. hai lần sạc xả được tính là khi sạc đủ tổng số phần trăm pin sạc được đạt 100%.
  tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, không nên để đến khi điện thoại tắt nguồn mới sạc, điều đó sẽ khiến năm số cell năng lượng sẽ không thể hoạt động được nữa. tốt nhất, vì vậy để Smartphone ở khoảng pin từ 50 đến 80%. Ngoài ra, mỗi tháng, người tiêu dùng vì vậy xả hết năng lượng tuyệt đối lần, điều này tốt cho việc giữ dung lượng năng lượng của điện thoại.
  and việc giảm dung lượng pin sau số chu kỳ sạc xả nhất định, dễ hiểu khi tại sao có thời lượng của người sử dụng giảm theo số ba cầm. Smartphone có thể xem phim 10 giờ, nhưng sau 4 hai, con số đó chỉ còn lại 2 và 3 giờ. Đây cũng có khả năng là sự giải phù hợp lý nhất cho hiện tượng sụt nguồn cũng như hao năng lượng nhanh.
  Các nhà khoa học không lý giải được
  Theo những nghiên cứu của giáo sư Donald Sadoway, người chuyên nghiên cứu về khoa học vật chất tại MIT, sau hàng ngàn lần sạc, năng lượng Lithium-Ion, loại pin được cầm trên các dòng iphone còn 80% dung lượng.
  tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh việc đo này chỉ là thông số của nhà thiết kế, trong năm số trạng thái sử dụng điều này có thể khác biệt nhỏ.
  hai số quý khách cho rằng, chỉ việc tính toán số năng lượng truyền tải vào, có thể tính toán được phần trăm năng lượng của Smartphone. tuy nhiên, rất khó để xác định điện áp cũng như pin truyền vào là bao nhiêu.
  bên cạnh đó, ngay cả khi xác định được số pin truyền tải vào thì việc chạy các chương trình hiện có, nhiệt độ Smartphone cũng sẽ hình ảnh hưởng đến hiệu quả đo được.
  hai số mạng lưới sắp có thiết bị cảm biến này để mức pin đo được chính xác hơn. tuy nhiên vì vậy nhớ, tất cả chỉ là ước tính, vẫn có sai số. Đó là còn chưa nói đến ảnh hưởng của việc vừa dùng vừa sạc.
  Chính nên, giáo sư Sadoway tạo rằng có tương đối nhiều lý do các bạn quan cũng như chủ quan vì thế khó có thể đo được chính xác tuyệt đối dung lượng pin còn lại. Ông cũng không loại trừ khả năng, sảm phẩm đo đúng, nhưng hiển thị sai.
  Kiểm tra
  trong khi đó tìm kiếm, nhà báo của Mashable đã tìm xuất hiện hướng dẫn cách giải quyết tình trạng sụt nguồn của Scotty Loveless. Đây là hướng dẫn tuyệt đẹp, hỗ trợ từng bước tối ưu hiệu năng của pin mỗi ngày.
  Theo tìm hiểu, Loveless đã từng sản xuất việc iphone Store tại vị trí Genius hơn 2 hai. Anh chủ yếu tiếp xúc and các loại Smartphone iphone 3, 4GS hoặc iphone 5.
  Loveless cũng tạo biết: “Rất khó để có thể giải quyết, tìm ra chính xác lý do tạo việc hai số chiếc iphone thế hệ cũ bị tắt nguồn đột ngột” cũng như “chưa từng gặp trường hợp nào bị lỗi năng lượng như thế này khi làm trong iphone Store trước đây”.
  Anh cũng hỗ trợ kiểm tra chiếc apple của Lance Ulanoff bằng công cụ kiểm tra iphone riêng của nhân viên iphone. tuy nhiên, hiệu quả kiểm tra bằng công cụ apple Smart Case khác hẳn so với phần mềm này. Theo đó, pin chạy ổn định hay có 423 lần sạc so với hơn tuyệt đối.000 lần theo Loveless.
  Điều này chứng tỏ, việc sập nguồn không liên quan đến việc chết hay chai pin cũng như vòng đời của thiết bị. Sau đó, anh ấy còn chứng minh bằng việc cho xem máy iphone đời cũ vẫn chạy tốt như thế nào.
  Sự nhầm lẫn của hệ thống
  Theo nhà nghiên cứu đến từ Stanford, Gent, ông tạo rằng thực sự khi điện thoại gần hết pin, sử dụng của nó ít chính xác. Trong lúc đó, việc đo lường không chính xác khi tạo rằng Smartphone vẫn còn đủ điện áp, khoảng 30% pin nữa. nhưng thực sự, nó không còn đủ để có thể sử dụng (vì cell năng lượng cũ hay xuống cấp).
  Điều này cho thấy, có sự nhầm lẫn giữa dung lượng thực sự của năng lượng và sự tính toán của hệ thống. ngày nay, các nhà khoa học vẫn đang làm việc để sản xuất ra pin Lithium thế hệ mới. nhưng cũng giống như thế hệ trước, nó vẫn sẽ suy giảm theo thời gian. nên, việc đo dung lượng pin một cách chính xác vẫn còn là thách thức.
  nên khách, chuyên gia vì vậy thu nhận rằng, việc xác định dung lượng chính xác của năng lượng iphone vẫn còn là vấn đề lớn. Chính nó là vì sao chính dẫn đến việc sụt nguồn đột ngột.
   

Share This Page

Share