Những lý do xuất hiện mụn ở tuổi trưởng thành

Discussion in 'Các Rao Vặt Khác' started by creative, Jul 12, 2018.

 1. creative

  creative Member

  Joined:
  Apr 8, 2017
  Messages:
  73
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Lấy lại được làn da mịn màng chưa bao lâu thì những nàng lại bắt gặp bắt buộc nỗi lo mới với tên mụn ở tuổi trưởng thành.

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng cảm thấy tự ti vì mụn lúc bước đến tuổi dậy thì. Thuở đó, lý giải “xuôi tai” nhất là vì tuổi này nội tiết tố thay đổi và ai ai sớm muộn gì cũng đều buộc phải trải qua. Nhưng khi bạn đã hoàn toàn hết mụn mà vẫn bắt gặp lại chúng vào tuổi 25 thì sao? Dưới đây là những nguyên nhân sở hữu thể làm mụn xuất hiện khi bạn đã ở tuổi trưởng thành.
  >>> Chia sẻ bí quyết cách làm trắng da từ sữa chua ngay tại nhà.
  NỘI TIẾT TỐ THAY ĐỔI
  [​IMG]
  Ảnh: Brooke Cagle

  Nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân dẫn đến mụn ở tuổi dậy thì và ngay cả lúc bạn đã là cô nàng 25. Trong thực tế, mụn ở tuổi trưởng thành là vấn đề bắt gặp ở hầu hết phụ nữ. Lương y da liễu Doris Day, tác kém chất lượng của cuốn sách 100 Câu hỏi & Trả lời về Mụn cho biết có tới 50% phụ nữ sẽ trải qua mụn ở tuổi trưởng thành, trong đó quá nửa số người ở độ tuổi 20 và khoảng 35% số người ở độ tuổi 30 sẽ gặp gỡ phải một dạng nào đó của mụn.

  khi phụ nữ ở tuổi trưởng thành, nội tiết tố trong cơ thể nối tiếp thay đổi, nhất là vào thời điểm bạn chuẩn bị bước vào kì hoảng sợ nguyệt hàng tháng. Hormones estrogen suy hạn chế và testosterone tăng lên dẫn đến lượng dầu tiết ra phổ biến hơn, là nguy cơ khiến lỗ chân lông bị bí tắc, từ đó xuất hiện mụn. Chỉ có điều mụn ở tuổi trưởng thành kém khó trị hơn mụn ở tuổi dậy thì, chúng có hình hài mụn bọc và mụn ẩn phổ biến hơn mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

  [​IMG]
  mua hiểu căn nguyên và cách "xóa sổ" mụn nội tiết
  Mụn nội tiết là gì? Những chuyên gia da liễu sẽ giảng nghĩa nguyên nhân làm cho chúng ta bị mụn nổi tiết và gợi ý những cách điều trị.
  dùng BIỆN PHÁP hạn chế THAI
  [​IMG]
  Ảnh: Simone Van Der Koelen

  những biện pháp hạn chế thai như sử dụng thuốc và đặt vòng với ảnh hưởng đến nội tiết tố phụ nữ. Mang thể bạn đã từng biết một cô bạn thân tiêu dùng thuốc tránh thai để trị mụn nhưng biện pháp này chỉ mang hiệu quả lúc thuốc được dùng theo sự chỉ định của lương y. Một số loại thuốc có chứa thành phần progestin làm tăng hormones testosterone là nguyên nhân tiềm ẩn gây mụn.

  Hơn nữa, một lúc đã tiêu dùng biện pháp hạn chế thai thì cơ thể sẽ bắt buộc từ 4 tới 6 tháng để chu kỳ nội tiết hoạt động bình kém cỏi. Như vậy bạn cũng mang thể sẽ liên tục gặp bắt buộc mụn ở tuổi trưởng thành trong khoảng thời gian đó. Lời khuyên là những nàng cần tham khảo lương y trước để lựa sắm biện pháp hạn chế thai phù hợp nhất sở hữu cơ thể mình.

  CHẾ ĐỘ ẲN ko LÀNH MẠNH
  [​IMG]
  Ảnh: Getty Images

  Đã mang rất nhiều nghiên cứu vãn kỹ thuật chỉ ra rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng da. Những dòng thức ăn có chỉ số đường cao như gạo và bánh mì trắng, mỳ Ý, đồ ăn chế biến sẵn, sản phẩm từ sữa… sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành glucose khi được dung nạp vào cơ thể. Lượng glucose đó ko chỉ khiến cho cơ thể bị thừa cân mà còn ảnh hưởng đến nội tiết tố, dẫn tới sự “không mời mà đến” của mụn.

  Như vậy để ý tới chế độ ăn uống với thể góp phần tránh không nhỏ mụn ở tuổi trưởng thành. Bên cạnh ra các nàng buộc phải lưu ý cả những mẫu thực phẩm núp bóng “lành mạnh” như hoa quả ngọt, hoa quả sấy khô, bánh dinh dưỡng,…

  CẲNG THẲNG kém cỏi XUYÊN
  [​IMG]
  Ảnh: Rodolfo Sanches Carvalho

  Đọc đến đây, chắc sẽ với một số nàng thắc mắc sao bản thân mình ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mà mặt vẫn sở hữu mụn nhỉ? Điều này mang khiến cho bạn căng thẳng không? Ví như câu trả lời là mang thì đây chính là nguyên do mà bạn đang kiếm sắm đấy.
  >>>>> Hướng dẫn sử dụng serum dài mi tuyệt đẹp
  Ở những hoàn cảnh gây ra căng thẳng, như deadline công việc đang cận kề chẳng hạn, cơ thể sẽ tiết ra hormones cortisol để đối phó. Tuy nhiên, mẫu hormones này cũng làm da tiết dầu phổ biến hơn giống như testosterone vậy. Cortisol cũng xuất hiện cả lúc bạn thức khuya nữa. Vì thế trước khi với dự định “nổi cáu” lên vì chuyện gì, hãy nghĩ đến làn da xinh của mình nhé!

   

Share This Page