Xử lý nước hồ bơi với những loại vi khuẩn cứng đầu nhất

Discussion in 'Kiến Thức - Kinh Nghiệm' started by bamboo, Jun 19, 2017.

 1. bamboo

  bamboo New Member

  Joined:
  Jun 19, 2017
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Xử lý nước như thế nào là đúng cách, hiệu quả và làm thế nào mới biết được mình phải đi theo hướng nào. Tất cả những câu hỏi như thế này sẽ được giải đáp trong bài viết về hướng dẫn xử lý nước hồ bơi dưới đây.

  [​IMG]


  Mùi clo


  Nhiều người than phiền rằng có thể ngửi mùi clo trong bể bơi mặc dù chỉ sử dụng hàm lượng đủ để đảm bảo khử trùng.

  Thật không may,bạn có thể đã nghĩ nếu ngửi thấy mùi clo thì có nghĩa bể bơi của bạn không có vật bẩn? Những gì bạn có thể ngửi thấy được chloramines . Đây là những hình thành khi mức độ clo tự do có sẵn phản ứng với amoniac và các hợp chất chứa nitơ ( chất thải động viên bơi lội , mồ hôi , nước tiểu , vv) , kết quả của chúng chỉ là một phần nhỏ (tạo halomethanes ).


  Những yếu tố gây đục nước bể bơi :


  Clo quá thấp ;

  PH quá cao ;

  Độ kiềm quá cao ;

  Chất ổn định quá cao ;

  Kim loại quá cao (làm đổi màu nước hồ bơi );

  Tổng chất rắn hòa tan quá cao ;

  Tảo tăng trưởng cao ;

  Độ cứng canxi quá cao ;

  có một có một số lượng lớn của các hạt cặn nhỏ trong nước hồ bơi.


  Bộ lọc bảo trì thường xuyên;

  [​IMG]

  Vấn đề lọc xử lý nước bể bơi:


  Bạn có bao giờ nghĩ rằng chỉ cần xây hồ bơi, bơm nước vào và có thể sử dụng. Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng những thiết bị bể bơi kèm theo là không cần thiết. Bạn không thể xử lý tất cả bể bơi chỉ việc vớt rác hay thay toàn bộ nước trong bể bơi. Hệ thống xử lý nước sẽ giúp bạn lọc sạch bể bơi liên tục, điều chỉnh châm hóa chất clo, duy trì độ PH và các điều kiện khác mà chúng ta không thể xử lý bằng việc nhìn mắt thường hay ngửi.Việc duy trì hệ thống lọc thường xuyên rất cần thiết để đảm bảo bể bơi bạn luôn sạch và không ảnh hưởng cho người bơi.

  Màu của Bể bơi


  Những người bơi lội cảm thấy rằng nước hồ bơi trông bẩn và điều này làm ảnh hưởng cảm giác mất hứng thú bơi lội.Màu của bề mặt của hồ bơi không gây bệnh , nhưng có hiệu ứng tiêu cực vể thẩm mỹ cho người tắm tại hồ bơi.

  Màu có thể do một số yếu tố : PH quá thấp ;tổng chất rắn hòa tan là quá cao ;độ kiềm mức quá thấp ;độ cứng canxi mức quá thấp ;kim loại.trong nước cao.

  Bằng cách thử nghiệm và chỉnh các thông số nước trên hồ bơi, màu sẽ được cải thiện. Vết bẩn sẽ tồn tại, tuy nhiên, vẫn cần xử lý đặc biệt.


  Xử lý nước bể bơi


  [​IMG]

  - Xử lý nước giếng khoan: Nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nguồn nước cần được xử lý triệt để. Nước giếng khoan gồm rất nhiều các loại kim loại nặng như sắt, mangan, ..

  - Xử lý nước mặt: Nguồn nước cấp được lấy từ nguồn nước sông, hồ, suối..

  - Làm mềm nước: Loại bỏ các ion gây cứng nước, đảm bảo nguồn nước sử dụng có độ cứng đạt chuẩn cho hồ bơi

  - Khử kiềm nước

  - Xử lý nước máy: Nguồn nước cấp lấy từ nguồn nước máy của thành phố, khu dân cư

  Bạn không nên nghĩ việc
  xây bể bơi kinh doanh là chỉ việc xây sao cho đẹp rồi cho nước vào là có thể mở cửa kinh doanh. Thực tế không đơn giản như vậy đâu, bởi bạn phải nghĩ đến những vấn đề lâu dài như xử lý nước, kinh doanh như thế nào để ngày càng mở rộng...
   

Share This Page